Nên chọn Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Việt Nam?

Đăng ngày: 13 Tháng Mười Hai 2016
Nói về Nấm Linh Chi thì rõ ràng ai cũng biết là rất tốt với cơ thể chúng ta nhưng dùng nấm linh chi thì loại nào tốt hơn lại là một vấn đề cân nhắc. Chúng ta so sánh một số đặc tính kỹ thuật của nấm linh chi Việt Nam và Nấm linh Chi Hàn Quốc...

Nói về Nấm Linh Chi thì rõ ràng ai cũng biết là rất tốt với cơ thể chúng ta nhưng dùng nấm linh chi thì loại nào tốt hơn lại là một vấn đề cân nhắc. Chúng ta so sánh một số đặc tính kỹ thuật của nấm linh chi Việt Nam và Nấm linh Chi Hàn Quốc:

Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi Hàn Quốc

+ Phôi nấm được cấy trong các túi mùn cua cây cao su.

+ Thời gian thu hoạch từ 4-6 tháng, không có nếp nhăn tuổi nấm.

+ Nấm linh chi Việt Nam đạt tiêu chuẩn thường có màu nâu đỏ, đường kính tai nấm 10 – 15cm.

+ Đặc điểm tai nấm dính kết vào nhau, có màu trắng ở mặt dưới có màu trắng ngà, có màu nâu khi dính kết vào bào tử linh chi.

+ Nấm thường có vị đắng, hơi chua, mỗi tai nấm linh chi thường có trọng lượng từ 35 – 50g

+ Đây là sản phẩm giá trị cao, giá thành hợp lý.

+ Được trồng cấy vào cây gổ, thaanh gỗ

+ có tay nấm to, mất một năm mới thu hoạch 

+ bề rộng nấm khoảng 15-20 cm. Nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng thường có vẻ bên ngoài đẹp, cứng, có đường kính 15 – 30cm.

+ Nấm thường có màu đỏ nâu mặt trê và vàng chanh mặt dưới.

+ Nấm linh chi Hàn Quốc có trọng lượng 70 – 300g, dao động ở giá 2 triệu/kg

Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Việt Nam đều tốt tuy nhiên cần biết rõ nguồn gốc và nơi nuôi trồng uy tín, tránh mua nhầm hảng già, hoặc Nấm linh Chi đã rút hết dưỡng chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường. 

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có rất nhiều hàng giả hàng nhái Trung Quốc đóng mác Hàn Quốc nếu không tinh ý rất dễ mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng vừa không đúng như ý mình vừa mất tiền và mang hoạ vào thân vì là sản phẩm uống trực tiếp vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khách hàng khi mua sản phẩm Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay nấm linh chi Việt Nam thì cũng nên chọn những sản phẩm tai nấm còn nguyên lớp bào tử không nên mua những sản phẩm bề mặt bóng bẩy do đã bị lấy hết lớp bào tử hoặc bị sơn bóng, khi ngửi nấm linh chi có mùi thơm dễ chịu.

“Người Việt Nam tiêu dùng hàng Việt Nam là yêu nước”: Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định 634/QĐ-TTg về phê duyệt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020. Theo đó, mục đích của cuộc vận động này nhằm phát triển thị trường trong nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng dựa trên tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tự tôn dân tộc, người Việt dùng hàng Việt. Mục tiêu cụ thể của cuộc vận động là đến năm 2020, trên 70% biết đến nhóm các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bộ, ngành và tổ chức chính trị – xã hội xây dựng được kênh truyền thông có chuyên mục “Tự hào hàng Việt Nam”.